Trong những năm đầu đời, hệ thống hô hấp của trẻ em còn yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, việc bổ phổi cho bé là rất cần thiết để giúp cho đôi phổi của bé hoạt động tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ bị các bệnh lý hoặc suy dinh dưỡng.

Một trong những lý do chính khiến bé cần được bổ phổi là để tăng cường khả năng thở đều, sâu hơn và lọc bớt phần lớn các vi khuẩn độc hại trong không khí. Nhất là trong các đô thị lớn, khói bụi, ô nhiễm không khí, cộng thêm với việc người lớn xung quanh thường xuyên hút thuốc, đây đều là những tác nhân gây hại cho đôi phổi của trẻ em. Việc bổ phổi sẽ giúp cho các bụi bẩn và vi khuẩn không thể xâm nhập tới các vùng sau như gây tổn thương phổi.

Bên cạnh đó, khi bổ phổi cho bé, người lớn sẽ tập cho bé cách thở đúng và nâng cao khả năng kháng bệnh cho đôi phổi của bé. Khi bé thở đúng cách, sự trao đổi khí trong cơ thể sẽ diễn ra tốt hơn, giúp cho bé hít vào nhiều oxy hơn, dao động phổi nhiều hơn giúp tạo ra năng lượng và sức mạnh cần thiết cho việc chơi đùa và học hành, phát triển toàn diện cho trẻ.

Ngoài ra, việc bổ phổi cho bé có thể giúp ngăn ngừa các loại bệnh về đường hô hấp, như cúm, ho đờm, viêm phế quản, viêm phổi và các bệnh về hô hấp khác. Nhờ việc tăng cường khả năng thở của bé, đôi phổi sẽ hoạt động tốt hơn và đặc biệt là khả năng miễn dịch của bé sẽ được nâng cao, giúp bé tránh được một số bệnh lý thường gặp.

Như vậy, bổ phổi cho bé là rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bé. Ngoài các phương pháp bổ phổi bằng truyền thống như massage, thổ lồi, kích thích, châm cứu,…có thể phối hợp với thực phẩm giúp bổ phổi hoạt động tốt hơn như tỏi, hành tây, đậu hũ, cải xanh,… để đảm bảo đôi phổi của bé luôn khỏe mạnh của bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *