Bị ho, đờm sổ mũi là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị kịp thời và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, bệnh có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Do đó, việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ bị ho, đờm sổ mũi là rất quan trọng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những thực phẩm và đồ uống tốt cho bé khi bị ho, đờm sổ mũi nhé.

1. Nước hoa quả tươi

Trong thời gian bé bị ho, đừng quên cung cấp cho bé đủ nước hoa quả tươi để giúp bé khỏe mạnh hơn. Nước hoa quả tươi cung cấp cho trẻ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết. Bạn có thể cho bé uống gấp đôi lượng nước hoa quả tươi thường lệ để giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ hệ miễn dịch của bé trong thời gian bệnh.

2. Thức ăn mềm

Trong quá trình bị ho, đờm, các loại thức ăn cứng, khô có thể khiến cho việc nuốt và hô hấp của bé bị khó khăn hơn. Thực phẩm mềm như cháo, bánh mì mềm hoặc súp đều là những loại thực phẩm có thể giúp giữ cho đường hô hấp của bé thông thoáng và dễ dàng hơn. Nếu có thể, bạn có thể thêm vào các loại rau củ được nghiền nhuyễn để cung cấp thêm vitamin C cho bé.

3. Sữa

Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Việc cung cấp đủ sữa cho bé trong thời gian bệnh giúp cho bé có đủ năng lượng để chống lại bệnh tật và giúp hồi phục nhanh hơn.

4. Rau củ và quả với nhiều vitamin C

Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và hỗ trợ hệ miễn dịch cho trẻ. Tuy nhiên, ta không thể kiểm soát được việc trẻ ăn đủ lượng vitamin C cần thiết. Do đó, hãy tìm một số loại rau củ và quả có nhiều vitamin C trọng yếu như: cam, bưởi, xoài, kiwi, vàng cam… để giúp nâng cao sức khỏe cho bé.

5. Nước uống đầy đủ

Để giữ cho cơ thể trẻ luôn cân bằng nước, bạn hãy đảm bảo cho bé uống đủ nước hàng ngày. Hãy chuẩn bị cho bé nước lọc, trà đá, hoặc nước ép trái cây để giúp bé giảm thiểu việc bị khô miệng cũng như tăng cường sức khỏe.

Tóm lại, việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và đồ uống cho trẻ là rất quan trọng để giúp bé tránh được những ảnh hưởng xấu của bệnh. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho con mình một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *