Trẻ nhỏ rất dễ bị đờm sổ mũi, đây là tình trạng thường gặp ở trẻ từ 0-5 tuổi. Việc đờm sổ mũi sẽ gây khó chịu, khó thở và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nhưng bạn đừng lo lắng, bởi có rất nhiều loại thực phẩm giúp bé giảm đờm sổ mũi hiệu quả mà lại tốt cho sức khỏe của bé.

1. Nước táo

Nước táo có chất xơ cao và hàm lượng vitamin C đầy đủ, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch cho trẻ em. Nước táo cũng là một loại đồ uống tuyệt vời để giảm đờm sổ mũi và làm giảm sự ngứa ngáy giống như cảm lạnh.

2. Sữa chua

Sữa chua chứa đầy đủ vi khuẩn probiotic, giúp bảo vệ đường tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, sữa chua còn giảm nguy cơ viêm phổi và giảm các triệu chứng đờm sổ mũi ở trẻ.

3. Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả đều chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Đây là loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp trẻ giảm đờm sổ mũi. Các loại trái cây như dứa, trái cây citrus, kiwi, táo, dâu tây, lê…và rau quả như cà chua, cà rốt, đậu bắp, rau xà lách, cải bó xôi…

4. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều chất xơ, protein và axit béo omega-3 giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm triệu chứng đờm sổ mũi ở trẻ. Hạt hướng dương cũng giúp trẻ có cảm giác no lâu hơn, giúp bé giảm cảm giác khát.

5. Hy hữu, cá hồi

Hy hữu và cá hồi là các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, giúp giảm đờm sổ mũi và các tình trạng viêm trong cơ thể. Trẻ em cần được cung cấp đủ axit béo omega-3 để tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe của mình.

Trên đây là những loại thực phẩm giúp giảm đờm sổ mũi cho bé hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho sức khỏe của bé. Tuy nhiên, nên tư vấn bác sĩ trước khi áp dụng chế độ ăn uống mới cho bé để tránh gây hại cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, bố mẹ nên đảm bảo bé uống đủ nước và tránh các loại đồ uống có chứa caffeine và đường lượng lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *