Những bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ đơn giản và dễ tìm

Việc trẻ em bị ho là điều khá phổ biến và thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Ho không chỉ là triệu chứng của một số bệnh lý trong cơ thể mà còn rất khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng các loại thuốc hoá học để chữa trị ho cho trẻ. Bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian đơn giản và dễ tìm ngay tại nhà.

1. Nghệ và mật ong

Những người dân tộc H’Mông ở Việt Nam đã từ lâu biết cách sử dụng nghệ và mật ong để chữa trị ho cho trẻ em. Bạn cần lấy một ít nghệ tươi, ép lấy nước và trộn đều với 2-3 thìa mật ong. Bạn cho trẻ uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa. Đây là một trong những bài thuốc dân gian hiệu quả trong việc giảm đau họng, làm dịu ho và giúp trẻ yên giấc.

2. Hành tây

Hành tây là một trong những loại rau có chứa nhiều kháng sinh thiên nhiên được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau. Để chữa ho cho trẻ bằng hành tây, bạn nên cắt hành tây thành những miếng vừa ăn cho trẻ và xào đến khi cực mềm. Sau đó, bạn cho trẻ ăn vào buổi chiều để giúp làm dịu cơn ho.

3. Vỏ quýt

Vỏ quýt có chứa nhiều chất chống viêm và kháng khuẩn, làm giảm đau, tăng cường miễn dịch cho trẻ. Bạn nên tuyệt đối sử dụng vỏ quýt từ những trái quýt được trồng trong tự nhiên và không bị thuốc trừ sâu. Để chuẩn bị bài thuốc này, bạn cần phải rửa sạch và sấy khô vỏ quýt. Sau đó, bạn nấu 1-2 bát nước cùng với 1-2 mẩu vỏ quýt cho đến khi nước còn một nửa. Cho vào 2-3 thìa đường và cho trẻ uống nước này 2 lần một ngày.

4. Gừng tươi

Gừng tươi có tác dụng giảm sưng nhanh chóng, tuyệt vời để chữa trị ho cho trẻ. Để sử dụng gừng tươi để chữa ho, bạn cần tạo thành một chén đất với lỗ thông hơi. Sau đó cắt một củ gừng tươi và cho vào nồi nước đang sôi. Ăn cua để tránh bị bỏng. Để trẻ hít thở hơi gừng vào mũi và miệng, giúp làm giảm sưng và làm dịu ho.

Những bài thuốc dân gian trên đây là các biện pháp hữu ích giúp chữa trị và giảm triệu chứng ho cho trẻ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu trẻ bị ho kéo dài hoặc có các triệu chứng khác, bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *