Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm mũi dị ứng là bệnh mà cơ thể phản ứng dị ứng với các tác nhân gây dị ứng, như bụi nhà, phấn hoa, động vật nuôi, mùi hương, thuốc lá… Bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ vì hệ thống miễn dịch của cơ thể chưa hoàn thiện.

Viêm mũi dị ứng không chỉ gây ra triệu chứng như sổ mũi, ngứa mũi mà còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ. Trẻ sẽ bị khó chịu, không muốn ăn uống, không tiếp xúc với môi trường xung quanh. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Một số biến chứng nguy hiểm của viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ gồm viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phế quản, suy giảm miễn dịch, viêm phổi… Viêm xoang là biến chứng thường gặp nhất, nếu bệnh không được điều trị kịp thời, trẻ sẽ bị đau đầu, đau răng, đau mắt và sốt cao.

Ngoài ra, viêm mũi dị ứng cũng có thể dẫn đến các bệnh khác như hen suyễn, viêm da, viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ… Những biến chứng này sẽ gây ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn đến sự phát triển của trẻ.

Vì vậy, để tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của trẻ, các bậc phụ huynh cần phát hiện và điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ kịp thời. Điều trị bao gồm các phương pháp như dùng thuốc kháng dị ứng, rửa mũi với nước muối sinh lý, sử dụng máy điều trị… Các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ về bệnh, cách phòng tránh và điều trị để giúp cho trẻ có được sức khỏe tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *