Ho là một triệu chứng khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Nhiều khi chỉ là một cơn ho vài ngày nhưng cũng có trường hợp nó kéo dài và lây lan sang các đường hô hấp khác. Việc chữa ho cho bé đúng cách cũng rất quan trọng để tránh các biến chứng. Sau đây là cách làm bài thuốc chữa ho cho bé tại nhà đơn giản nhất bạn có thể tham khảo.

1. Sử dụng mật ong

Mật ong là một trong những loại thực phẩm có tác dụng làm dịu cổ họng và giảm ho. Bạn có thể cho bé uống nước pha mật ong hoặc trộn mật ong với đường để bé ngậm vào miệng.

2. Nước súp gà

Nước súp gà không chỉ giúp bé ngon miệng mà còn có tác dụng làm ấm cơ thể và giúp bé giảm ho. Bạn có thể cho bé uống nước súp hoặc nấu chín các thành phần rau củ cho bé ăn.

3. Chanh và mật ong

Chanh và mật ong có tác dụng làm dịu cổ họng và giảm ho. Bạn có thể cắt chanh thành từng miếng và cho bé ngậm cùng mật ong. Hoặc nếu bé chưa quá 2 tuổi, bạn có thể trộn chanh với mật ong để bé uống.

4. Tre đen và đường phèn

Tre đen và đường phèn cũng là một trong những bài thuốc chữa ho hiệu quả cho bé. Bạn chỉ cần nấu tre đen với đường phèn trong một thời gian ngắn sau đó cho bé uống nước cốt.

Chú ý: Khi chữa ho cho bé, ngoài việc sử dụng bài thuốc, bạn cần đảm bảo bé uống đủ nước và nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể có thể phục hồi sức khỏe. Nếu bé ho kéo dài hoặc có những triệu chứng khác đi kèm, bạn nên đưa bé đến bác sĩ để có điều trị đúng cách và tránh các biến chứng xảy ra.

Trên đây là một vài cách làm bài thuốc chữa ho cho bé tại nhà đơn giản nhất. Chúc các bậc phụ huynh thành công và bé yêu sớm khỏe lại!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *