Bệnh bé ho đờm sổ mũi là một trong những căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Bệnh này gây ra sự khó chịu cho bé, đặc biệt là vào ban đêm khi bé không thể ngủ yên. Vậy, các tác nhân gây ra bé ho đờm sổ mũi mà ba mẹ cần biết là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Virus gây lên bệnh cúm

Cúm là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra ho đờm sổ mũi ở trẻ nhỏ. Virus gây ra bệnh cúm rất dễ lây lan qua đường hô hấp, khi bé tiếp xúc với hoặc bị phun ra từ mũi hoặc miệng của người lớn bệnh. Khi nhiễm virus, bé sẽ bị ho khan, khó chịu và có thể xuất hiện các triệu chứng sổ mũi.

2. Vi khuẩn gây ra bệnh viêm họng

Vi khuẩn là một trong những tác nhân gây ra ho đờm sổ mũi ở trẻ em. Bệnh viêm họng do vi khuẩn gây ra thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi hoặc khi bé bị suy giảm sức đề kháng. Triệu chứng của bệnh này bao gồm ho, viêm họng, đau họng và sổ mũi.

3. Mối trường xung quanh

Môi trường xung quanh cũng có thể gây ra ho đờm sổ mũi ở bé. Khói và bụi mịn từ môi trường bên ngoài có thể làm hại đường hô hấp của bé, gây ra ho, sổ mũi và khó thở. Ngoài ra, các chất gây dị ứng như bột mì, phấn hoa và thậm chí là chất bảo quản trong thực phẩm cũng có thể gây ra ho đờm sổ mũi.

4. Các bệnh khác

Một số bệnh khác cũng có thể là nguyên nhân gây ra ho đờm sổ mũi ở bé, như bệnh hen, viêm phổi, viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Những bệnh này đều ảnh hưởng đến đường hô hấp của bé và dễ gây ra ho, sổ mũi và khó thở.

Trên đây là những tác nhân gây ra ho đờm sổ mũi ở trẻ em mà ba mẹ cần biết. Để phòng tránh bệnh này, ba mẹ cần nâng cao kiến thức về sức khỏe và chăm sóc bé đúng cách, tăng cường vệ sinh cá nhân cho bé, giữ cho bé ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với người bệnh và đặt bé cách xa các nguồn ô nhiễm khác. Nếu bé bị triệu chứng ho đờm sổ mũi, ba mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để được khám và điều trị đúng cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *