Các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ mà bà nội trợ nên biết

Ho là một triệu chứng rất phổ biến ở trẻ em. Đây là một căn bệnh nhẹ, nhưng tình trạng ho kéo dài có thể gây ra rất nhiều bất tiện và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Thay vì sử dụng thuốc hóa học, bà nội trợ có thể đến với các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ, giúp cho bé yêu vừa được cải thiện tình trạng ho, vừa không gây tác dụng phụ cho cơ thể của bé.

1. Hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong đó có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cho việc giảm ho được hiệu quả hơn. Bạn có thể nghiền hạnh nhân và trộn với mật ong để tạo thành một loại siro giúp trị ho cho trẻ.

2. Lá ngải cứu

Lá ngải cứu là một loại thảo dược thường được sử dụng trong y học cổ truyền để trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Bà nội trợ có thể sử dụng lá ngải cứu để trị ho cho trẻ bằng cách bóc gọn lá và hãm với nước sôi, sau đó đun nhẹ trong khoảng 5-10 phút rồi cho thêm mật ong hoặc đường để làm ngọt, cho bé uống trong ngày.

3. Sả

Sả là một loại gia vị quen thuộc trong bếp Việt. Tuy nhiên, ít người biết rằng sả cũng có công dụng trị ho cho trẻ. Bạn có thể bóc vỏ sả, rồi đập dập thật thấu và trộn với mật ong và nước ấm, sau đó cho bé uống vào buổi sáng hoặc tối.

4. Cà chua

Cà chua là một trong những loại rau quả giàu vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm triệu chứng ho hiệu quả. Bà nội trợ có thể ép cà chua để lấy nước uống cho bé trong ngày.

5. Tía tô

Tía tô là một loại rau quả phổ biến trong bữa ăn của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết rằng tía tô cũng có tác dụng trị ho cho trẻ. Bạn có thể lấy một ít lá tía tô, sao qua rồi đem sấy khô, sau đó rắc lên thức ăn của bé hoặc trộn với mật ong để cho bé uống.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ mà bà nội trợ nên biết. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bé yêu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *