Bổ phổi trẻ em là một biện pháp được sử dụng rộng rãi trong việc phòng chống bệnh hô hấp ở trẻ em hiện nay. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới, việc nuôi dưỡng hệ thống miễn dịch cho trẻ em ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Và bổ phổi được xem là một trong những biện pháp hiệu quả giúp tăng cường khả năng phòng chống bệnh hô hấp cho trẻ em.

Bổ phổi là một phương pháp rất đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả trong việc phòng chống bệnh lý hô hấp. Bổ phổi đơn giản là việc dùng các ngón tay gõ, xoa, bóp nhẹ vào vùng lưng và hai bên xương sườn của trẻ để giúp kích thích hệ thống hô hấp, giúp trẻ thở sâu hơn và loại bỏ các chất độc tích tụ trong phổi.

Bổ phổi dùng cho trẻ em nhỏ tuổi, từ 6 tháng đến 3 tuổi, đặc biệt là những trẻ bị sổ mũi, ho, khò khè, viêm phế quản, viêm phổi…. khi trẻ bị các bệnh lý này cần được chăm sóc đúng cách để không để lại hậu quả sau này. Khi bị sổ mũi, trẻ em thường khó thở, nhiều khi còn đau đầu, ngứa mũi, dị ứng và fluôn mũi khiến trẻ cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy, khi bị sổ mũi, các bậc phụ huynh nên dùng bổ phổi để giúp trẻ thông mũi và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Bổ phổi có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ em. Việc bổ phổi nhiều lần hàng ngày giúp trẻ thông khí quảng và đào thải các chất như bụi, khói, vi khuẩn…, giúp phòng ngừa được các bệnh lý về phổi. Ngoài ra, bổ phổi còn giúp cải thiện mạch máu, giảm stress, đặc biệt là giúp trẻ ngủ ngon hơn.

Ngoài việc sử dụng bổ phổi, các bậc phụ huynh cũng nên đảm bảo cho trẻ được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân cho trẻ đúng cách, tiêm vắc xin đầy đủ, lắp đặt hệ thống thông gió trong nhà để tránh các nguy cơ vi khuẩn, bụi… ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Bổ phổi là một trong những biện pháp rất hiệu quả trong việc phòng chống bệnh hô hấp ở trẻ em. Chỉ với những động tác rất đơn giản nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng bổ phổi không nên thức hiện quá mức hay quá thường xuyên để tránh gây ra những tác hại không mong muốn cho trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *