Bé sổ mũi ho kéo dài và những điều cha mẹ cần biết

Bé sổ mũi ho kéo dài là một triệu chứng rất phổ biến trong lứa tuổi trẻ. Đây là một bệnh tật khá phiền toái cho bé cũng như các bậc cha mẹ, vì bé sẽ khó chịu, khó thở và cảm thấy không thoải mái. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 hiện nay, một số bé sổ mũi, ho kéo dài có thể gây ra lo lắng cho người lớn do nghi ngờ bé bị nhiễm Covid-19. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về triệu chứng này và những điều cha mẹ cần biết để có thể giúp đỡ bé.

Triệu chứng

Sổ mũi ho kéo dài ở trẻ thường đầu tiên là sổ mũi sau đó là ho. Trong trường hợp này, đường hô hấp ở bé bị tắc nghẽn, bé sẽ khó khăn trong việc thở và có thể ho liên tục. Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh này là sổ mũi liên tục, dịch nhầy, đầy bụng, đau đầu và khó ngủ vì đau mũi.

Nguyên nhân

Bệnh này thường do các loại vi rút hay khí thải gây ra. Có thể do viêm xoang, dị ứng, viêm họng hoặc viêm phổi. Những yếu tố quan trọng khác, như hái mũi và đút nghẹt, có thể gây ra bệnh tiêu chảy, đặc biệt là trong trẻ em.

Cách điều trị

Để điều trị được bé sổ mũi ho kéo dài, cha mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để được khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh của bé. Sau đó, bác sĩ sẽ cho đơn thuốc phù hợp để điều trị.

Ngoài việc dùng thuốc, cha mẹ cần lưu ý đảm bảo điều kiện môi trường cho bé, tránh cho bé tiếp xúc với khói bụi, không khí bẩn,… Đồng thời, cha mẹ cần hỗ trợ bé uống nhiều nước để đảm bảo sức khỏe của bé.

Những lưu ý khác

– Không nên sử dụng kháng sinh tùy tiện và tự ý mua thuốc tạm thời, vì nó có thể gây ra tình trạng kháng thuốc ở bé, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
– Nếu bé bị sổ mũi ho kéo dài kéo dài hơn 7 ngày, các cha mẹ cần phải đưa bé đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời, tránh bệnh lây lan.
– Bà mẹ bỉm sữa cần cho con bú đầy đủ, thường xuyên cung cấp nước và thực phẩm tốt giúp tăng cường sức khỏe cho bé.

Tổng kết

Như vậy, bé sổ mũi ho kéo dài là triệu chứng thường gặp ở các bé. Tuy nhiên, nếu cha mẹ không đưa bé đi khám và điều trị kịp thời, bệnh tình sẽ ngày càng nặng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do đó, cha mẹ cần phải chú ý đến các triệu chứng của bé và đưa con đến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc các bé luôn khỏe mạnh và vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *