Bé ho đờm và sổ mũi là những triệu chứng phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trong mùa đông khi thời tiết lạnh. Tuy nhiên, nếu bé không được chăm sóc đúng cách, bệnh có thể trở nên nặng hơn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy khi nào thì bé cần đến bác sĩ?

Khi bé ho và sổ mũi phổ biến trong mùa đông nhưng nếu bé có các triệu chứng sau đây thì cha mẹ nên đưa bé đến bác sĩ ngay:

1. Sốt cao: Nếu bé bị sốt cao trên 38 độ C thì cha mẹ nên đưa bé đến bác sĩ ngay.

2. Khó thở: Nếu bé có các triệu chứng khó thở, thở nhanh, thở khò khè hoặc khó khăn trong việc nuốt, cha mẹ nên đưa bé đến bác sĩ ngay để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

3. Đau tai: Nếu bé có triệu chứng đau tai hoặc đau họng kéo dài, cha mẹ cần đưa bé đến bác sĩ để xác định nguyên nhân và điều trị tốt nhất.

4. Không ăn uống: Nếu bé không muốn ăn uống hoặc không thể nuốt thức ăn, cha mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

5. Viêm phổi: Nếu bé bị viêm phổi hoặc các triệu chứng nặng hơn như viêm màng phổi, cha mẹ nên đưa bé đến bác sĩ ngay để điều trị tốt nhất.

6. Tranh cãi: Nếu bé có các triệu chứng tranh cãi, đau đầu hoặc buồn nôn thì cha mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Như vậy, trẻ ho đờm và sổ mũi không phải lúc nào cũng cần đến bác sĩ. Tuy nhiên, khi phát hiện các triệu chứng không bình thường ở bé, cha mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời. Điều này sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn và đảm bảo sức khỏe của bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *