Bé bị viêm họng và nghẹt mũi là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp ở trẻ nhỏ. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bé và gia đình. Để giúp bé khỏi bệnh nhanh chóng, chế độ ăn uống của bé cũng đóng vai trò quan trọng.

Trước hết, bé cần tăng cường uống nước để giải độc cơ thể và duy trì độ ẩm cho đường hô hấp. Bố mẹ có thể cho bé uống nước ấm (không quá nóng hoặc quá lạnh) hoặc nước dừa để giải độc, giảm viêm và làm mát cổ họng của bé.

Ngoài ra, cho bé ăn những thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, dâu tây, kiwi, nho,… có tác dụng tăng sức đề kháng và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Thực phẩm giàu chất xơ như lúa mì, gạo lứt, rau xanh, trái cây cũng giúp bé tăng cường sức khỏe và hỗ trợ quá trình điều trị.

Bố mẹ cần tránh cho bé ăn các loại thực phẩm kích thích như nồi lẩu, cay, chua…và các thực phẩm làm khô họng như bánh quy, kẹo cao su vì chúng có thể làm tình trạng viêm họng và nghẹt mũi của bé trở nên nghiêm trọng hơn.

Và cuối cùng, bố mẹ cần bổ sung đầy đủ năng lượng cho bé thông qua việc bổ sung các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng và đạm trong đậu nành, đỗ hà nội, đậu thập cẩm,..để duy trì sức khỏe và chống lại các tác nhân gây bệnh.

Tóm lại, chế độ ăn uống của bé trong thời gian bị viêm họng và nghẹt mũi là rất quan trọng. Bé cần được bổ sung đầy đủ năng lượng và các dưỡng chất cần thiết để giúp cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Bố mẹ nên tránh cho bé ăn các loại thực phẩm kích thích và làm khô họng để không làm trầm trọng tình trạng bệnh của bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *