Bé 3 tháng bị ho có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau, từ đơn giản đến nghiêm trọng. Việc ăn uống cần được chăm sóc kỹ càng để giúp cho bé phục hồi nhanh chóng và không tăng nguy cơ các bệnh nhiễm trùng tiềm tàng. Dưới đây là những thực phẩm nên và không nên ăn cho bé 3 tháng bị ho.

Thực phẩm nên ăn:

1. Sữa mẹ: Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh, trong đó có các chất kháng khuẩn và kháng viêm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho bé.

2. Nước súc miệng: Việc súc miệng bé bằng nước ấm có muối mặn sẽ giúp làm sạch đường hô hấp của bé, đồng thời giảm nguy cơ nhiễn trùng.

3. Thực phẩm chứa vitamin C: Trái cây như cam, quýt, chanh, kiwi, xoài…rất giàu vitamin C, giúp tăng cường miễn dịch và giảm viêm.

Thực phẩm không nên ăn:

1. Thực phẩm khô và khó tiêu: Bé 3 tháng tuổi còn có đường ruột non nên không thể tiêu hóa được thực phẩm khô như bánh quy, bánh mì, snack…

2. Thực phẩm chứa đường: Đường là loại thực phẩm không nên cho trẻ sơ sinh ăn, bởi nó không chỉ làm giảm khả năng miễn dịch mà còn có thể gây ra tình trạng ngứa, kích ứng da.

3. Thực phẩm chứa cafein: Một số loại đồ uống như cà phê, trà, nước có ga, socola…chứa cafein có thể làm cho bé khó ngủ và khó chịu nếu được sử dụng quá nhiều.

Trong tổng thể, việc ăn uống đúng cách sẽ giúp bé phục hồi nhanh chóng và khỏe mạnh hơn. Nếu bé bị ho kéo dài hoặc có các triệu chứng khác như sốt, khó thở, bỏ bữa ăn, nên đưa bé đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *