Bài thuốc thông mũi tự nhiên cho trẻ em

Bất cứ ai cũng có thể bị đau đầu, ho, sổ mũi và nhức mỏi cơ thể, thậm chí là trẻ em. Trẻ em thường bị đau đầu, sốt, sổ mũi và ho, là những triệu chứng phổ biến đã quen thuộc với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc hóa học để giảm các triệu chứng này không an toàn cho trẻ em. Và đó chính là lý do tại sao nhiều bậc phụ huynh ưa thích sử dụng các bài thuốc thông mũi tự nhiên cho trẻ em.

Dưới đây là những bài thuốc thông mũi tự nhiên cho trẻ em mà bất kỳ người nào cũng có thể áp dụng tại nhà.

– Hút muối

Hút muối là một bài thuốc thông mũi rất hiệu quả cho trẻ em. Để làm việc này, bạn cần chuẩn bị một lượng muối ẩm và một chiếc ống nhỏ. Đặt một ít muối ẩm vào ống và đặt nó vào mũi của trẻ em. Khuyến khích trẻ hít thở sâu một vài lần để giúp muối thấm vào trong mũi và giúp ít nhiều làm dịu sự khó chịu. Sau khi xong quá trình hút muối, giúp trẻ uống nhiều nước để giúp giảm đau đầu và giữ trẻ hydrat hơn.

– Súc miệng muối

Súc miệng muối là phương pháp khá phổ biến trong việc giảm các triệu chứng viêm nhiễm đường hô hấp. Hòa tan một muỗng cà phê muối vào nước ấm và dùng dải vải sạch để thấm nước muối. Đặt dải vải này lên khuôn mặt của trẻ và giữ yên trong khoảng 10 đến 15 phút. Nếu trẻ không muốn giữ đai vải trên mặt, bạn có thể xoa nhẹ khuôn mặt của trẻ với nước muối và lau khô nó bằng khăn mềm. Việc làm này giúp thải độc tố và giảm sự khó chịu.

– Dùng nước

Nước là bài thuốc thông mũi tự nhiên khác mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Hãy đảm bảo trẻ uống đủ lượng nước để giúp giảm khô họng, loại bỏ đờm và làm sạch đường hô hấp. Uống nước sáng sớm hoặc trước bữa ăn có thể giúp giảm sự khó chịu và cải thiện tình trạng sức khỏe của trẻ.

Trên đây là ba bài thuốc thông mũi tự nhiên cho trẻ em mà bố mẹ có thể sử dụng để giúp con giảm sự khó chịu từ các triệu chứng đau đầu, sổ mũi và ho. Tuy nhiên, nếu tình trạng triệu chứng không hạ nhiệt sau vài ngày, bạn cần tới gặp bác sĩ để được khám và điều trị tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *