Bài thuốc chữa ho và sổ mũi cho trẻ cực kỳ hiệu quả

Ho và sổ mũi là những triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ trong mùa đông. Để giúp các bậc phụ huynh có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của con mình, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bài thuốc chữa ho và sổ mũi cho trẻ cực kỳ hiệu quả.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

– 10g hạt sen.
– 10g rau má.
– 10g cỏ ngải cứu.
– 10g lá tre.
– 10g hoa kẹp mấy.

2. Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, sau đó đem phơi khô.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã phơi khô vào nồi cùng với 2 lít nước. Đun sôi trong 30 phút.

Bước 3: Chia thành 3 phần và dùng trong ngày.

3. Công dụng

Bài thuốc này có tác dụng chống ho, sổ mũi, giúp hệ hô hấp của trẻ được sạch sẽ, khử đờm và mát gan.

Bài thuốc này thường được dùng để chữa bệnh ho, sổ mũi ở trẻ em. Bài thuốc không chỉ giúp cho các bậc phụ huynh có thể tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn cho con em của mình.

Thông thường, trẻ em hay bị ho và sổ mũi vào mùa đông, việc chăm sóc trẻ nhỏ trong giai đoạn này là rất quan trọng. Vì vậy, đừng ngần ngại làm theo bài thuốc này để giúp cho con em mình luôn khỏe mạnh, không phải liên tục sử dụng thuốc kháng sinh hay các loại thuốc giảm đau khác, đồng thời nuôi dưỡng hệ hô hấp của trẻ để giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Trên đây là bài thuốc chữa ho và sổ mũi cho trẻ cực kỳ hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này các bậc phụ huynh đã có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe cho con em của mình. Chúc các bậc phụ huynh và các bé luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *