Bài thuốc chữa ho cho trẻ mẹ nên biết

Hầu hết trẻ nhỏ đều bị ho, đặc biệt là vào mùa đông lạnh. Việc chữa trị ho cho trẻ sẽ giúp cho bé dễ chịu hơn trong quá trình bệnh và giúp bé nhanh chóng hồi phục. Dưới đây là một số bài thuốc chữa ho cho trẻ cũng như cho mẹ nên biết.

1. Nước ép hành tím

Hành tím là một loại thực phẩm có khả năng giải khát rất tốt và đặc biệt là hỗ trợ đắc lực cho quá trình chữa ho. Cách làm là bóc lớp vỏ ngoài, cắt hành thành miếng nhỏ, sau đó ép lấy nước uống trực tiếp hoặc pha với mật ong để dùng.

2. Nước lá lốt

Lá lốt không chỉ là một loại gia vị dùng để gói nem, mà còn có tác dụng trị ho. Để chữa ho cho bé thì mẹ có thể nấu nước lá lốt, sau đó cho thêm mật ong và uống hàng ngày để hỗ trợ quá trình hồi phục.

3. Nước ép gừng

Gừng chứa nhiều hoạt chất có khả năng kháng viêm và giảm đau. Vì thế, nước ép gừng là một trong những bài thuốc tự nhiên rất hiệu quả để chữa ho cho trẻ. Cách làm như sau: lấy một ít gừng tươi bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ, ép lấy nước uống trực tiếp hoặc pha thêm mật ong.

4. Nước lá rau má

Rau má là một loại rau có tính mát, giúp thanh nhiệt, làm mát phổi và giúp giải phóng đờm. Cách làm: lấy vài lá rau má, rửa sạch, đun nước cho đến khi nước còn lại 1/4. Khi nước đã nguội, mẹ cho thêm mật ong và cho bé uống hàng ngày.

5. Nước ép cam

Cam chứa nhiều vitamin C, các chất chống oxy hóa, chất nhờn, các enzyme trái cây … đặc biệt cho sức khỏe. Uống nước ép cam cùng mật ong sẽ giúp giảm ho và kích thích hệ thống miễn dịch.

6. Nước mật ong

Mật ong là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều thành phần chống viêm, giúp giảm đau và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Mẹ có thể pha nước mật ong với nước ấm và cho con uống hàng ngày.

Trong quá trình chữa ho cho trẻ nhỏ, mẹ cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và giấc ngủ của bé để giúp bé hồi phục nhanh chóng và ngăn ngừa tái phát bệnh. Ngoài ra, hãy luôn giữ cho bé ấm áp và tránh tiếp xúc với những chất gây kích ứng như khói bụi, hóa chất để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *