Ho là một triệu chứng rất phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Nếu không được chữa trị kịp thời, ho có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác nhau. Tuy nhiên, các bà mẹ không muốn phải sử dụng những loại thuốc có chứa hóa chất khi chữa ho cho con. Vậy, bài thuốc chữa ho cho bé tự nhiên là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ.

1. Sả và gừng

Sả và gừng là hai nguyên liệu tự nhiên có tác dụng làm ấm cơ thể, giúp giảm đau nhức và làm giảm triệu chứng ho. Các bà mẹ có thể cho trẻ uống nước sả và gừng hoặc hòa tan sả và gừng vào nước ấm để trẻ uống.

2. Mật ong

Mật ong là một loại thực phẩm tự nhiên có tác dụng làm dịu cổ họng, giảm viêm và làm giảm triệu chứng ho. Các bà mẹ có thể cho trẻ uống nước pha mật ong hoặc hòa tan mật ong vào nước ấm để trẻ uống.

3. Dứa

Dứa chứa nhiều enzyme và chất kháng viêm tự nhiên, có tác dụng giảm đau và làm giảm triệu chứng ho. Các bà mẹ có thể cho trẻ ăn dứa tươi hoặc ép dứa lấy nước để trẻ uống.

4. Gạo lức

Gạo lức có tác dụng giảm viêm, làm dịu cổ họng và giảm triệu chứng ho. Các bà mẹ có thể cho trẻ uống nước gạo lức hoặc hòa tan gạo lức vào nước ấm để trẻ uống.

5. Súp gà

Súp gà là một món ăn phổ biến trong việc chữa trị ho cho trẻ vì chứa các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng và giảm triệu chứng ho. Các bà mẹ có thể cho trẻ ăn súp gà nóng hoặc ấm.

Trên đây là 5 bài thuốc chữa ho cho bé tự nhiên được nhiều bà mẹ tin dùng và đã được chứng minh hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào cho trẻ, các bà mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *