Ho là một triệu chứng phổ biến ở trẻ em và có thể gây khó chịu cho bé. Để giúp trẻ giảm ho, dưới đây là 5 cách trị ho cho bé hiệu quả.

1. Thay đổi chế độ ăn uống
Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Để giảm ho, bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống của bé bằng cách cho bé ăn thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, dưa hấu, hoặc cho bé uống nước chanh ấm để giúp giảm ho. Ngoài ra, hạn chế cung cấp đồ ăn ngọt, mặn và thức uống có gas để tránh kích thích thêm cho bé.

2. Sử dụng khăn ướt và khăn nóng
Sử dụng khăn ướt có thể giúp bé giảm ho bằng cách giữ ẩm đường hô hấp và giảm kích thích. Để sử dụng khăn ướt, hãy lấy một chiếc khăn sạch và ngâm vào nước ấm. Sau đó, vắt khăn và đắp lên ngực của bé trong khoảng 10 phút. Nếu bé có ho khô, bạn có thể dùng khăn nóng, đắp trên ngực của bé để tạo sự thoải mái.

3. Sử dụng thảo dược tự nhiên
Tá dược tự nhiên có thể giúp giảm triệu chứng ho của bé. Bạn có thể sử dụng thảo dược như lòng trắng trứng gà, gừng, mật ong để hỗ trợ cho bé giảm ho. Tuy nhiên, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thảo dược nào cho bé.

4. Massage ngực và phần lưng
Massage ngực và phần lưng của bé có thể giúp bé thở dễ dàng hơn và giảm ho. Bạn có thể sử dụng dầu baby và nhẹ nhàng massage ở vùng ngực và phần lưng của bé. Sau đó, dùng bàn tay vuốt nhẹ theo chiều dọc cột sống của bé để giúp bé thở thoát khí.

5. Đưa bé đi khám bác sĩ
Nếu sau khi đã thử các cách trên mà triệu chứng ho không giảm, bạn nên đưa bé đến khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị. Bác sĩ sẽ kiểm tra các cơn ho của bé và kê đơn thuốc phù hợp để giúp bé giảm ho.

Trên đây là 5 cách trị ho cho bé hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bé có triệu chứng ho kéo dài hoặc tỏ ra nhức nhối, hãy đưa bé đến bác sĩ để được khám và chữa trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *