Ho là một triệu chứng rất phổ biến đối với trẻ nhỏ và khiến cha mẹ rất lo lắng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các phụ huynh 10 bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ hiệu quả.

1. Sả nước: Sả nước có tác dụng làm dịu cổ họng và giảm ho. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần làm sạch sả, đập dập và cho vào nước sôi 10 phút. Dùng nước này để ngâm một muỗng mật ong rồi cho bé uống từ từ.

2. Hành tím: Hành tím có tác dụng kháng khuẩn và giúp làm dịu họng khi bị ho. Chỉ cần cắt hành tím thành từng lát mỏng và để vào lớp mật ong trên đó, rồi cho bé ăn uống.

3. Tự nhân tím nướng: Nhân tím có chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn và đặc biệt hiệu quả trong việc giảm ho. Để chữa ho cho bé, bạn làm sạch và nướng tím, sau đó gọt bỏ vỏ và cho bé ăn.

4. Sâm: Sâm là một loại thảo dược quý giá với tác dụng giảm ho đặc biệt cho trẻ em. Bạn hãy đun nước sâm với đường và nước lọc cho đến khi đường tan hết. Cho bé uống từ từ trong ngày.

5. Lá bàng non: Lá bàng non có tính mát, làm dịu ho, giảm nhiệt. Để chữa ho cho bé, bạn nấu lá bàng non với nước, thêm mật ong để tạo mùi vị và cho bé uống nóng.

6. Rau má: Rau má có tác dụng giảm ho, chống viêm họng. Để chữa ho cho bé, bạn hái rau má tươi, giã nát và cho bé uống với đường phèn.

7. Nước mật ong cam: Nước mật ong cam là bài thuốc rất hiệu quả trong việc giảm ho cho trẻ. Bạn hãy nấu nước cam cùng với một muỗng mật ong và cho bé uống nóng.

8. Chanh và mật ong: Kết hợp giữa chanh và mật ong sẽ tạo ra một bài thuốc rất tốt cho việc giảm ho. Bạn hãy ép nước chanh và trộn với mật ong, cho bé uống từ từ.

9. Hạt tiêu: Hạt tiêu tươi có tác dụng giảm đau họng, giúp giảm ho. Bạn có thể cho bé nhai cây hạt tiêu tươi hoặc đun nước hạt tiêu với nước và cho bé uống.

10. Sữa đường đen: Sữa đường đen cũng có tác dụng giảm ho đặc biệt tốt cho trẻ. Bạn chỉ cần cho sữa đường đen vào nước nóng và cho bé uống từ từ.

Với những bài thuốc dân gian trên, cha mẹ có thể yên tâm và chữa ho cho trẻ hiệu quả nhưng không phải tất cả các bài thuốc đều phù hợp với tình trạng sức khỏe của trẻ. Vì vậy, hãy tham khảo bác sĩ để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *